Wu Dong Qian Kun

Bạch Dạ Hành – Journey Under the Midnight Sun

Yukiho không ngoảnh đầu lại, dù chỉ một lần

Bạch Dạ Hành – Higashino Keigo

Tôi có thói quen hay search google tìm những cuốn sách hay với đánh giả của các độc giả thế giới về một tác giả tôi thích. Sau khi mất một khoảng thời gian thì tôi đã được biết đến cuốn sách này. có một sự thật kỳ lạ là sau khi tôi đọc xong một cuốn sách hay, tôi mới bắt gặp được những dòng nhận xét trên mạng xã hội khen về nó. Trước đó thì tôi không hề biết về cuốn sách này.

Sau khi mua về, tôi khá sợ và chưa dám đọc nó, nên đã chọn một cuốn sách khác cũng của tác giả Keigo trước. Sau khi bắt đầu đọc những dòng đầu do đã có xu hướng cuốn sách nói về một câu chuyện kinh dị, tôi hay liên tưởng đến ma quỷ càng làm tôi có cảm giác lạnh sống lưng. Câu văn của tác giả lần này khác với Phía Sau Nghi Can X. Đầy u ám, có gì đó huyền bí, giọng văn kể chuyện dường như đã biết hết mọi thứ lại làm độc giả thêm tò mò.

Câu chuyện bắt đầu từ cái chết không rõ nguyên nhân của một người đàn ông và cái chết của nghi can. Và sau đó là những chương đan xen kể về những năm tháng trưởng thành của Ryoji – con trai nạn nhân, Yukiho – con gái nghi can. Những câu chuyện kỳ lạ, hấp dẫn và gây căng thẳng liên tục ập đến, càng đọc càng thấy mối liên kết giữa hai con người này, dường như có một thế lực siêu nhiên nào đó đứng sau.

Rồi lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách, cũng như tác phẩm của nhà văn Keigo nói về những cảnh nhạy cảm, những đoạn liên quan đến tình dục. Nhưng cách viết của nhà văn thật khéo léo và càng làm câu chuyện thêm ly kỳ, không hề làm xấu đi một tác phẩm.

Khi đọc tôi có cảm giác như những trang sách dài vô tận, có lúc nghĩa không biết bao giờ mới đọc xong. Những cảm xúc thường thấy của tôi khi đọc những tác phẩm của Keigo. Nhưng những lúc đọc những đoạn văn miên man, cảm giác như không liên quan ấy về sau những đoạn văn đó lại đầy ý nghĩa, có lúc tôi đã nuối tiếc khi không cảm nhận kỹ hơn, có lúc tôi đã đầy bất ngờ với sự sắp xếp đầy logic của tác giả.

Cuốn sách trinh thám đầu tiên tôi đọc không phải của Keigo, nhưng và khi độc tôi lại chứa đầy hoài nghi về những điểm mâu thuẫn, phi logic. Nhưng khi đọc của keigo thì khác bộ óc thiên tài của ông đã xua tan những định kiến về chuyện trinh thám của tôi.

Và vẫn luôn như vậy, tôi luôn thấy đằng sau kẻ sát nhân là nỗi buồn, sự đáng thương trong câu chuyện của tác giả. Những điều đáng sợ đã xuất hiện và hai đứa trẻ ngày nào đã phải trải qua đã cướp đi sự hồn nhiên và ngây thơ của chúng.

Ryoji vẫn luôn khao khát được một lần đi dưới ánh mặt trời, còn Yukiho cứ ra sức vẫy vùng rồi mãi chìm vào đêm trắng.

Tiền bạc đã giết chết những tâm hồn trong sáng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s